วิศวฯ จุฬาฯ ในสื่อ : เผยที่มา Sensor for All “แก้ปัญหามลภาวะทางอากาศอย่างยั่งยืน” โดย BrandAge

วิศวฯ จุฬาฯ ในสื่อ : เผยที่มา Sensor for All “แก้ปัญหามลภาวะทางอากาศอย่างยั่งยืน”

โดย BrandAge วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564

ประเทศไทยเผชิญกับปัญหามลภาวะทางอากาศมาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งมีระดับที่รุนแรงจนส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของประชาชนเมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่บางช่วงเวลาหลายพื้นที่มีค่า PM 2.5 สูงจนติด Top 10 ของโลก แม้ว่าหลายฝ่ายจะพยายามหาที่จะหาทางบรรเทาภัยนี้ แต่ปัญหานี้ก็ใหญ่เกินกว่าที่หน่วยงานใดหน่วย งานหนึ่งจะสามารถแก้ปัญหาได้ตามลำพัง

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่พยายามเข้ามามีส่วนช่วยแก้ปัญหา โดยมีการระดมความคิดจากผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขา และมีการจัดตั้งโครงการ Sensor for All สำหรับติดตามข้อมูลด้านคุณภาพอากาศ และปริมาณฝุ่น PM 2.5 มาอย่างต่อเนื่องกว่า 3 ปี โดยมีการติดตั้งอุปกรณ์เซ็นเซอร์ตรวจวัดฝุ่นจิ๋วตามจุดต่างๆ เริ่มจากในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และขยายการติดตั้งไปทั่วประเทศ

อ่านบทความได้ที่ https://brandage.com/article/23002/

ขอขอบคุณที่มา : BrandAge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้

บันทึกการตั้งค่า