วิศวฯ จุฬาฯ ในสื่อ : “From Pieces to Business” เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็น Business Model นำร่องใช้ในพื้นที่เขตเมืองชั้นใน โดย ผู้จัดการออนไลน์

วิศวฯ จุฬาฯ ในสื่อ : “From Pieces to Business” เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็น Business Model นำร่องใช้ในพื้นที่เขตเมืองชั้นใน โดย ผู้จัดการออนไลน์

หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ร่วมกับ สถาบันพลาสติก บริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด PPP plastics และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดนิทรรศการ “Let’s Close the Loop” การจัดการขยะและขยะพลาสติกตามแนวคิดหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน เพื่อสร้างความเข้าใจและการมีส่วนร่วมของประชาชนและภาคธุรกิจในการจัดการพลาสติกอย่างครบวงจร ณ โซน Living Hall ชั้น 3 สยามพารากอน ซึ่งมีไฮไลท์คือการจัดประกวดแผนธุรกิจสำหรับการบริหารจัดการขยะพลาสติกหลังการใช้ ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน ภายใต้หัวข้อ “From Pieces to Business” โดยได้เปิดโอกาสให้ทั้งนักศึกษาและภาคธุรกิจทุกระดับสามารถส่งโมเดลธุรกิจเพื่อเข้าร่วมประกวด ซึ่งทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศคือทีม HEXGATE ที่ชูแพลตฟอร์ม RECY Recycle for Life ที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถมีส่วนร่วมในการแยกขยะเพื่อรีไซเคิลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำหน้าที่เป็นตัวกลางรวบรวมขยะเพื่อจัดการขยะให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งการรับซื้อและนำเสนอข้อมูลที่รวบรวมและวิเคราะห์ด้วย AI โดยผู้ใช้งานสามารนัดหมายรถรับซื้อขยะรีไซเคิลได้ และสามารถตามติดข้อมูลขยะรีไซเคิลหลังจากที่ได้ทิ้งไปผ่านระบบติดตามที่มีการจัดเก็บรายละเอียดตั้งแต่จุดเริ่มจนถึงจุดสิ้นสุดได้อีกด้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://mgronline.com/science/detail/9650000022177

ขอขอบคุณที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้

บันทึกการตั้งค่า